Tại sao Apple lại kiếm được nhiều tiền hơn Samsung?

Apple

Bạn có biết tại sao Apple lại kiếm được nhiều tiền hơn Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh? Hãy đọc bài viết sau để nhận được lời giải đáp.

Giá trung bình của điện thoại thông minh Samsung đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm vào quý hai năm 2017, nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của Samsung Galaxy S8. ASP cho điện thoại Samsung đạt 235 đô la, tăng chậm nhưng đều đặn từ mức 227 đô la xung quanh sự ra mắt của Galaxy Note 7.

Số điện thoại mà Samsung bán ra nhiều hơn Apple khoảng 50%, nhưng ASP là bên thứ ba của IPHONES và nếu bạn đang tìm kiếm một số để giải thích tại sao Apple kiếm được nhiều tiền hơn lợi nhuận so với Samsung thì đó là chính là giá bán trung bình. Mặc dù mỗi quý, iPhone  bán được ít điện thoại hơn Samsung nhưng giá bán trung bình của một chiếc iPhone trong quý vừa qua đã đứng ở mức 695 USD, gấp gần ba lần so với mức giá trung bình của điện thoại Samsung.

Apple

Apple đạt được điều này bằng cách bán các điện thoại cao cấp gần như độc quyền. Điện thoại rẻ nhất của nó, iPhone SE bán với giá 400 USD, trong khi Samsung có một số lượng lớn các điện thoại rẻ hơn khiến giá bán trung bình của điện thoại thấp hơn nhiều.

Và trong khi Samsung Galaxy S8 đã mang lại cho ASP, nó không có gì gần mức giá trung bình 289 USD mà Samsung đã đạt được trong năm 2013. Trong khi đó, Apple đã thấy nhu cầu rất lớn đối với iPhone đắt hơn của nó 7 Plus, và kế hoạch một bezel iPhone sang trọng ít hơn 8 Có tên mã là Ferrari) với mức giá được đồn đại là khoảng 1.200 USD.

Có thể bạn quan tâm: Camera của LG V30 sẽ có khẩu độ lớn nhất

Related posts

Leave a Comment