Bài Thuốc Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Bằng Đông Y

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị máu nhiễm mỡ, tuy nhiên các bài thuốc đông y vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn cả bởi tính hiệu quả cũng như độ an toàn cho sức khỏe. Để nắm được thông tin về các bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ bằng đông y, người bệnh có thể tham khảo những chia sẻ ngay sau đây.

Các bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ bằng đông y

Máu nhiễm mỡ được hiểu một cách đơn giản đó chính là tình trạng lượng mỡ trong máu tăng cao, điều đó được đánh giá thông qua hàm lượng cholesterol xấu trong máu vượt quá ngưỡng cho phép, gây cản trở máu lưu thông đến các bộ phận trong cơ thể, nhất là tim và não. Những trường hợp nặng, mỡ máu có thể gây hình thành các cục máu đông, máu không lưu thông được, gây ra nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não, là nguyên nhân gây đột quỵ.

Nguyên tắc khi điều trị bệnh nhiễm mỡ trong máu đó là làm sao phải làm giảm được hàm lượng mỡ ở trong máu xuống thấp, giúp quá trình chuyển hóa lipít được ổn định. Để không phải sử dụng thuốc Tây có hại cho sức khỏe thì người bệnh nên áp dụng một số bài thuốc đông y cực hiệu quả dưới đây, vừa an toàn lại giúp hạ mỡ máu trong thời gian ngắn.

Các bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ thường được áp dụng như:

– Bài thuốc 1: dùng lá sen tươi, trạch tả, hoa cúc, thảo quyết minh mỗi loại lấy 12g; 15g phục linh và 15g ý dĩ, 10g râu ngô. Tất cả đem trộn đều cho vào ấm đem sắc cùng khoảng 800ml nước, đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 200ml thì đổ ra bát uống ngay khi còn ấm. Sau đó đổ thêm 600ml nước nữa để sắc lần 2, uống 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tiêu hủy mỡ thừa nhanh.

– Bài thuốc 2: người bệnh lấy khoảng 25g câu kỷ tử và 30g cam thảo, đem sắc với nước, chú ý cho khoảng 800ml nước và sắc đến khi còn khoảng 200ml thì cho ra bát uống khi còn ấm, sử dụng đều đặn 2 lần mỗi ngày không chỉ làm giảm nhanh hàm lượng cholesterol xấu trong máu mà còn giúp tăng lượng cholesterol tốt.

– Bài thuốc 3: lấy khoảng 10g lá sen tươi cùng với 30g sơn tra, cho vào ấm sắc uống mỗi ngày thay cho nước, sử dụng đều đặn không những giúp giải nhiệt cơ thể mà còn giúp điều chỉnh chuyển hóa lipit, làm giảm nhanh hàm lượng cholesterol trong máu, là bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ cực hiệu quả.

– Bài thuốc 4: dùng hoa cúc và sơn trà mỗi loại lấy 10g cộng thêm khoảng 15g thảo quyết minh, đem sắc uống mỗi ngày thay cho nước trà có tác dụng rất tốt với người bị rối loạn chuyển hóa lipit và người béo phì, giúp giảm mỡ thừa nhanh.

– Bài thuốc 5: Sơn trà, kim ngân hoa và hoa cúc mỗi loại lấy khoảng 15g cùng 10g lá dâu tằm; tất cả đem sắc uống lấy nước ngay khi còn ấm, uống thay nước và trà mỗi ngày. Bài thuốc này không chỉ giúp giảm mỡ máu nhanh mà còn rất tốt với người bị bệnh huyết áp cao, loại bỏ được các triệu chứng như đau đầu, choáng, mắt hoa, mắt đỏ, nóng chân tay, đầy bụng, tức ngực, tai ù, táo bón, suy giảm trí nhớ…

– Ngoài ra một bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ cực đơn giản được nhiều người áp dụng đó là dùng lá sen tươi cộng với vỏ đậu xanh bỏ vào sắc uống mỗi ngày sẽ giúp làm giảm mỡ trong máu trong thời gian ngắn. Ngoài ra người bệnh có thể dùng nguyên lá sen tươi đem sắc uống mỗi ngày cũng rất tốt. Đồng thời có thể đem lá sen tươi nấu lấy nước, bỏ bã rồi cho gạo tẻ vào nấu thành cháo ăn mỗi ngày cũng rất tốt.

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP Content L2T.info

Related posts