BlackBerry báo cáo lợi nhuận quý 1

blackberry

Sáng nay, BlackBerry đã báo cáo thu nhập tài chính quý I năm 2017, tiếp tục tập trung vào “Enterprise of Things” và an ninh không gian mạng.

Theo GAAP (các nguyên tắc kế toán nhất định), BlackBerry báo cáo lợi nhuận là 1,23 đô la một cổ phiếu ít hơn quý 1 năm ngoái là 1,28 đô la một cổ phiếu. Trên cơ sở GAAP, công ty đã có doanh thu 235 triệu đô la Mỹ trong ba tháng kết thúc vào tháng 5. 160 triệu USD khoản tiền này đến từ việc bán phần mềm và dịch vụ. Theo GAAP, BlackBerry có tỷ suất lợi nhuận gộp là 64% và kết thúc ba tháng với 2,6 tỷ đô la tiền mặt.

Trong quý, BlackBerry đã bắt đầu phân phối hai thiết bị cầm tay theo hai hợp đồng cấp phép khác nhau. BlackBerry KEYone được sản xuất bởi TCL có bàn phím QWERTY và có tuổi thọ pin dài. Ngoài ra, cũng được ra mắt trong quý 1 là BlackBerry Aurora. Được sản xuất theo thỏa thuận cấp phép mà BlackBerry đã ký kết với BB Merah Putih, chiếc điện thoại tầm thấp này được sản xuất và bán tại Indonesia.

blackberry

Những điểm nổi bật khác trong suốt quý này bao gồm sự ra mắt của BlackBerry SHIELD, một công cụ cho phép các công ty xác định được bảo vệ như thế nào từ những rủi ro về không gian mạng. Công ty cũng đã nhận được 940 triệu đô la từ Qualcomm sau khi tranh chấp được giải quyết theo trọng tài ràng buộc.

“Chúng tôi báo cáo về khả năng sinh lời phi GAAP trong quý thứ 3 liên tiếp, và bảng cân đối kế toán của chúng tôi vẫn tiếp tục tăng cường, quan trọng hơn là chúng tôi có vị trí tốt hơn để đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược để tập trung để thúc đẩy tăng trưởng bền vững lâu dài, Trong khi hoàn vốn thông qua mua lại cổ phần để nâng cao giá trị cổ đông.

“Triển vọng của chúng tôi cho năm tài chính 2018 là không thay đổi Chúng tôi kỳ vọng sự tăng trưởng của thị trường phần mềm và dịch vụ sẽ cao hơn hay cao hơn và chúng tôi cũng hy vọng sẽ có lãi trên cơ sở phi GAAP và tạo ra dòng tiền tự do trong cả năm, Của giải thưởng trọng tài của Qualcomm”.– John Chen, Giám đốc điều hành, BlackBerry

Xem thêm: Biểu tượng của Android O là Oatmeal cookie chứ không phải là Oreo?

Related posts

Leave a Comment