Cách sửa lỗi Samsung S6 Edge liệt cảm ứng vài điểm

samsung s6 edge bi liet cam ung vai diem

Samsung S6 Edge liệt cảm ứng vài điểm khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục S6 Edge liệt cảm ứng?

Nếu bạn nhận thấy Samsung S6 Edge liệt cảm ứng vài điểm thì hãy nên chuẩn bị tinh thần vì có thể màn hình cảm ứng Samsung S6 Edge của bạn sắp bị hỏng rồi đó. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự khắc phục tình trạng này trước khi đem máy đến trung tâ uy tín sửa Samsung S6 Edge nhé.

samsung s6 edge bi liet cam ung vai diem
Samsung S6 Edge bị liệt cảm ứng vài điểm

Nguyên nhân gây gây nên tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng

Samsung S6 Edge là một trong những dòng điện thoại thông minh được người dùng đánh giá cao. Thế nhưng lỗi màn hình cảm ứng Samsung S6 Edge bị liệt xảy ra khá thường xuyên gần đây lại khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng và lo lắng không biết rõ nguyên nhân cũng như làm sao để khắc phục được tình trạng cảm ứng bị liệt.

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Samsung S6 Edge không cảm ứng được có thể do:

– Samsung S6 Edge bị rơi bị xuống nước hoặc ngấm nước mưa.

– S6 Edge bị rơi, vỡ hoặc va đập mạnh. Điều này làm ảnh hướng đến màn hình cảm ứng và phần cứng bên trong.

– Để Samsung S6 Edge tiếp xúc gần với môi trường có nhiệt độ quá cao như bếp lửa, lò vi sóng cũng là nguyên nhân gây hỏng cảm ứng.

– Sử dụng bộ sạc cáp không chính hãng, kém chất lượng khiến nguồn điện đưa vào máy không ổn định.

– Do cài đặt phần mềm gây xung đột hoặc nâng cấp phần mềm không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng Samsung S6 Edge.

khac phuc samsung s6 edge bi liet cam ung vai diem
Khắc phục Samsung S6 Edge bị liệt cảm ứng vài điểm

Cách khắc phục khi liệt cảm ứng vài điểm trên Samsung S6 Edge

Trước khi đem điện thoại đi thay cảm ứng Samsung S6 Edge mới, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé:

– Bạn nên khởi động lại máy ngay nếu thấy xuất hiện biểu hiện của liệt cảm ứng trên Samsung S6 Edge. Một số lỗi xảy ra khi bạn mới cài phần mềm mà chưa khởi động lại máy đó.

– Nên dọn dẹp bộ nhớ và loại bỏ các ứng dụng không cần thiết. Việc này không chỉ giúp khắc phục lỗi mà còn giúp máy hoạt động mượt mà hơn đó. Nếu reset lại máy vẫn không khắc phục được tình trạng này thì bạn nên Restore lại máy nhé.

– Bạn nên kiểm tra bộ sạc và các phụ kiện đi kèm Samsung S6 Edge của bạn. Bạn nên thay bộ sạc mới và chỉ nên dùng phụ kiện chính hãng tránh làm liệt cảm ứng Samsung S6 Edge khi đang sạc điện thoại.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng vài điểm thì có thể là do phần cứng của máy đã gặp sự cố. Bạn hãy đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục kịp thời thay vì để điện thoại ở nhà tự mày mò có thể sẽ làm hư hại điện thoại thêm đó nhé.

>> Xem thêm: Thay màn hình Samsung S6 Edge giá rẻ

Related posts

Leave a Comment