Cách xử lý iPhone 7 bị liệt cảm ứng

iPhone 7 bi liet cam ung

iPhone 7 bị liệt cảm ứng luôn khiến người người lo lắng. Lỗi cảm ứng là lỗi “đáng sợ” nhất bởi hầu như nó làm “đóng băng” các thao tác trên máy.

iPhone 7 bị liệt cảm ứng đồng nghĩa với việc các hoạt động trên máy bị “đóng băng”. Đây quả thực là một lỗi cực kì đáng sợ mà người dùng iPhone cực ghét. Tuy nhiên khoan vội lo lắng, bạn có thể kiểm tra kĩ xem liệu iPhone 7 gặp lỗi gì. Bên cạnh đó hãy thử một số cách khắc phục sau đây. Biết đâu đấy, chiếc máy có thể trở lại hoạt động bình thường “như chưa hề có cuộc chia ly”.

iPhone 7 bi liet cam ung

Nguyên nhân iPhone 7 bị liệt cảm ứng

iPhone 7 bị liệt cảm ứng hầu như xảy ra do các lỗi phần cứng. Lỗi phần mềm thường có xác suất hiếm hơn. Người dùng chính là nhân tố tác động mạnh mẽ nhất đến hiện tượng iPhone 7 bị lỗi cảm ứng.

iPhone 7 được bảo vệ rất tốt với lớp màn hình có kính cường lực chắc chắn. Tuy nhiên với những va chạm mạnh như rơi, vỡ…iPhone 7 cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng. Bên cạnh đó bị ngâm nước quá lâu cũng là nguyên nhân khiến iPhone  bị liệt cảm ứng. Bởi các va chạm này thường liên quan đến các lỗi ic nguồn, main máy…hay màn hình

Ngoài ra trường hợp tê liệt cảm ứng cũng có thể xảy ra khi xung đột phần mềm. Khi các ứng dụng lỗi thời, bị nhiễm độc hoặc không tương thích màn hình cảm ứng iPhone cũng có thể bị ảnh hưởng.

iPhone 7 bi liet cam ung

Cách xử lý khi iPhone 7 bị liệt cảm ứng thông minh

iPhone 7 bị liệt cảm ứng chỉ được xử lý triệt để khi thay màn hình iPhone. Tuy nhiên trước khi thay màn hình bạn nên kiểm tra thật kĩ chiếc máy của mình. Rất có thể đó chỉ là lỗi cảm ứng thông thường có thể tự xử lý được mà không cần can thiệp kỹ thuật.

Hiện tượng iPhone 7 bị liệt cảm ứng có thể xảy ra các trường hợp sau:

  • Trường hợp cảm ứng bị chập chờn: Cảm ứng lúc sử dụng được lúc không, có thời điểm bị liệt hoàn toàn.
  • Trương hợp không thể sử dụng được nữa: cảm ứng chết hẳn không thể thao tác được nữa.

Bạn có thể áp dụng cách khởi động lại máy hoặc restore lại máy. Nếu sau khi thao tác máy hoạt động lại bình thường, iPhone 7 bị liệt cảm ứng được loại bỏ thì có thể sử dụng bình thường. Bạn hãy cập nhật phần mềm mới cho máy và loại apps không sử dụng. Đây cũng là cách xử lý lỗi cảm ứng khá hiệu quả. Tuy nhiên ngược lại nếu như máy không hề phản hồi sau khi đã thử thao tác, hãy mang máy đi kiểm tra ở trung tâm uy tín.

Related posts

Leave a Comment