Do đâu mà Sony Z3 bị chết cảm ứng?

Sony Z3 bi chet cam ung

Do đâu mà Sony Z3 bị chết cảm ứng, khiến bạn không thể thao tác bất kì điều gì trên máy, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng?

Sony Z3 sẽ là một chiếc điện thoại hoàn hảo nếu như nó không thường mắc phải các lỗi hư hỏng về màn hình hay cảm ứng. Trong đó, có thể nói Sony Z3 bị chết cảm ứng là sự cố gây bức bối nhiều nhất cho người dùng.

Nguyên nhân khiến Sony Z3 bị chết cảm ứng là gì?

Sony Z3 bị chết cảm ứng không chỉ do một nguyên nhân gây ra mà có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng này. Đó có thể là nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất và cũng có thể do nguyên nhân chủ quan, sơ ý của chính người sử dụng

➡ Máy Sony Z3 mà bạn mua về là chiếc máy bị lỗi ngay từ đầu. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất.

➡ Miếng dán màn hình mà bạn sử dụng cho máy bị xuống cấp, kém chất lượng hay không phù hợp với cấu tạo của máy. Điều này làm cản trở quá trình thao tác của người dùng là bạn lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng.

Sony Z3 bi chet cam ung
Miếng dán màn hình không chất lượng cũng có thể làm Sony Z3 bị chết cảm ứng

➡ Bạn sử dụng máy trong thời gian quá dài với cường độ quá cao mà không cho máy nghỉ ngơi.

➡ Bạn cài đặt nhiều ứng dụng nặng, không tắt bỏ những ứng dụng nặng không cần thiết lại không chịu dọn dẹp bộ nhớ đệm và tập tin rác thường xuyên nên RAM của máy bị quá tải.

➡ Bạn vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm làm chức năng cảm ứng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

➡ Trong quá trình sử dụng, bạn lỡ tay đánh rơi máy, để máy va đạp với vật nặng, bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với môi trường độc hại trong suốt một khoảng thời gian dài.

Xử lý khi Sony Z3 bị chết cảm ứng như thế nào?

Để khắc phục tình trạng Sony Z3 bị chết cảm ứng, bạn nên kiểm tra miếng dán màn hình, xóa bớt ứng dụng, khởi động và khôi phục cài đặt gốc cho máy. Khi những biện pháp này không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để máy được khắc phục lỗi kịp thời.

Xem thêm: Sony Z3 bị lỗi cảm ứng

Related posts

Leave a Comment