Giải pháp cho camera Samsung Note 5 không hoạt động

camera samsung note 5 khong hoat dong

Camera Samsung Note 5 không hoạt động khiến bạn không thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Là một trong những dòng điện thoại tầm trung, Samsung Note 5 thu hút được nhiều đối tượng khách hàng ngay từ khi ra mắt thị trường. Với cấu hình khá mạnh cùng nhiều tính năng tốt, Note 5 đã mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Thế nhưng, trong khi sử dụng điện thoại là khó có thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng trên máy. Trong đó tình trạng camera Samsung Note 5 không hoạt động chính là lỗi khá nghiêm trọng mà nhiều người đang lo lắng lúc này.

camera samsung note 5 khong hoat dong

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị lỗi camera

Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy và gây xung đột phần mềm khiến camera không hoạt động.

Pin yếu hay dung lượng pin không ổn định đã ảnh hưởng đến hoạt động của camera.

Người dùng vô tình làm điện thoại rơi rớt khiến linh kiện trên máy bị va chạm và ảnh hưởng đến chất lượng camera.

Lỗi cũng có thể do từ phía nhà sản xuất. Với trường hợp mua máy về lỗi thì bạn có thể đem điện thoại ra trung tâm mua máy để đổi máy mới được.

Cách khắc phục Samsung Note 5 bị lỗi camera hiệu quả

Với trường hợp Samsung Note 5 bị lỗi camera do phần cứng bên trong máy. Bạn có thể thực hiện Hard Reset để khắc phục lỗi này nhé. Để Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy Note 5 bạn hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy tắt điện thoại bằng cách bấm và giữ nút nguồn.

Bước 2: Bấm và giữ đồng thời tổ hợp các nút Volume Up + Home + Power.

Bước 3: Khi thấy máy đã khởi động lại và màn hình của điện thoại xuất hiện logo Samsung thì hãy bỏ tay ra khỏi những nút trên.

Bước 4: Để điện thoại một chút bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình Android Recovery.

Bước 5: Bấm vào nút Volume Down để di chuyển xuống mục “wipe data/factory reset” rồi bấm nút Power để lựa chọn.

khac phuc samsung note 5 khong hoat dong

 

Bước 6: Tiếp theo bạn hãy bấm chọn “YES — delete all user data” và tiếp tục bấm phím nguồn. Lúc này máy sẽ bắt đầu khôi phục lại cài đặt gốc của máy và trở về chế độ như mới xuất xưởng.

khac phuc samsung note 5 khong hoat dong nhanh

Bước 7: Khi bạn thấy màn hình xuất hiện thông báo “Reboot system now” bạn hãy bấm chọn để máy khởi động lại nhé.

Trường hợp bạn đã thử các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 không hoạt động thì hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được kiểm tra máy và khắc phục sự cố ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Related posts

Leave a Comment