Hướng dẫn cách sửa lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh

loi samsung s7 edge mat am thanh

Lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh khiến người dùng vô cùng khó chịu. Tình trạng mất âm thanh không phải là lỗi hiếm gặp và có thể khắc phục được.

Một trong những lỗi trên Galaxy S7 Edge thường gặp đó là lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh. Đây là lỗi không quá nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi âm thanh trên S7 Edge hiệu quả nhé.

loi samsung s7 edge mat am thanh
Lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh

Nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung S7 Edge mất âm thanh

Hiện tượng mất âm thanh trên Samsung S7 Edge thường có biểu hiện là: Bạn không nghe bất kỳ âm thanh nào khi sử dụng trình nghe nhạc hay chơi game, điện thoại vẫn có thông báo tin nhắn hay cuộc gọi đến nhưng bạn không nghe thấy gì. Với lỗi này sẽ gây nhiều trở ngại cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào gây nên lỗi này?

– Do bạn làm rơi rớt hay va đập khiến điện thoại bị ảnh hưởng và làm mất âm thanh trên máy.

– Điện thoại của bạn đã lâu không được vệ sinh khiến bụi bẩn bám ở khe loa gây tắc nghẽn âm thanh.

– Do người dùng đã cài ứng dụng nào đó không tương thích trên S7 Edge và khiến âm thanh trên máy bị lỗi.

– Điện thoại đã sử dụng sau thời gian dài khiến tuổi thọ trên linh kiện bị giảm và loa bị hỏng.

khac phuc loi Samsung S7 Edge mat am thanh
Khắc phục lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh

Cách sửa lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh đơn giản

Khi gặp lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng như: Người dùng không biết có cuộc gọi, tin nhắn đến và vô tình bỏ qua những thông tin quan trọng mà không biết. Bạn không thể nghe nhạc, xem phim, thư giãn, chơi game trên điện thoại…Do đó khi gặp lỗi này cần phải nhanh chóng khắc phục để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại bình thường nhé.

– Nếu lỗi là do bụi bẩn bám vào khe loa, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng bàn chải đánh răng hoặc cọ trang điểm để quét sạch bụi bẩn ở khe loa. Sau đó dùng tăm bông sạch tẩm chút cồn để làm sạch khe loa nhé.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy để đưa S7 Edge trở về chế độ như mới xuất xưởng, có thể sẽ khắc phục được tình trạng mất âm thanh đó.

– Reset lại máy để cho máy khởi động lại và tắt các ứng dụng gây xung đột trên máy. Nếu vẫn không có hiệu quả thì bạn hãy Restore lại máy nhé.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Samsung S7 Edge mất âm thanh hiệu quả. Nếu như bạn đã thực hiện theo mà không có hiệu quả thì tốt nhất hãy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được sửa chữa ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge bị đen màn hình

Related posts

Leave a Comment