iPhone không tắt được và đây là cách khắc phục

iPhone khong tat duoc

Nếu iPhone không tắt được, bạn có thể lo lắng rằng chiếc iPhone của mình đã bị hỏng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục được sự cố này.

Lý do khiến iPhone không tắt được là gì?

Thủ phạm khiến iPhone không tắt được có thể là do:

➡ Máy bị đơ do các xung đột phần mềm.

➡ Nút Sleep / Wake bị hỏng.

➡ Màn hình bị hỏng nên không thể phản ứng lại. Riêng với trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời.

iPhone khong tat duoc

Khắc phục iPhone không tắt được như thế nào?

Hard reset

Cách đơn giản nhất để khắc phục một chiếc iPhone không tắt được là sử dụng một kĩ thuật gọi là hard reset và điều này sẽ không hề làm mất dữ liệu của bạn.

Để hard reset iPhone, bạn hãy làm theo các bước sau:

➡ Giữ nút Ngủ / Wake và nút Home cùng một lúc. Nếu bạn có điện thoại iPhone 7, giữ nút giảm âm lượng và Sleep / Wake.

➡ Thanh trượt tắt máy sẽ xuất hiện trên màn hình. Tiếp tục giữ cả hai nút.

➡ Màn hình iPhone sẽ chuyển sang màu đen.

➡ Biểu tượng của Apple sẽ xuất hiện trên màn hình, thả tay ra và iPhone sẽ khởi động lại như bình thường. Sau đó, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể hoạt động tốt trở lại.

>> Xem thêm: LG sẽ phát hành G6 Plus và G6 Pro

Bật AssistiveTouch và tắt máy bằng phần mềm

Đây là một mẹo rất hữu ích nếu một trong những nút vật lý trên iPhone như Sleep / Wake hoặc Home của bạn bị hư hỏng. Trong trường hợp đó, bạn cần phải tắt iPhone thông qua phần mềm.

AssistiveTouch là một tính năng được tích hợp trong iPhone, đặt phiên bản phần mềm của nút Trang chủ trên màn hình của bạn. Nó vốn được thiết kế cho những người không đủ điều kiện thể chất để bấm nút, nhưng bạn có thể sử dụng nó để tắt máy khi gặp phải sự cố. Hãy vào Cài đặt => Chung => Accessibility(Khả năng truy cập). Trong phần Tương tác, nhấn AssistiveTouch.

iPhone khong tat duoc

Trên màn hình AssistiveTouch, di chuyển thanh trượt on hoặc màu xanh và một biểu tượng mới sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Đó là nút Trang chủ dựa trên phần mềm mới. Với nút Trang chủ này đã được bật, hãy làm theo các bước sau để tắt iPhone của bạn:

Chạm vào nút Trang chủ phần mềm => Thiết bị => Nhấn và giữ khóa màn hình cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện => Di chuyển thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Khôi phục iPhone từ sao lưu

Khi hard reset và  AssistiveTouch không thể giải quyết vấn đề của bạn thì tốt nhất, bạn nên khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu bằng cách:

➡ Kết nối iPhone với máy tính bạn thường dùng để đồng bộ hóa.

➡ Mở iTunes nếu nó không tự mở.

➡ Nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái, bên dưới các nút điều khiển phát lại (nếu bạn chưa ở phần quản lý iPhone)

➡ Trong phần Sao lưu, hãy nhấp vào Sao lưu ngay. Thao tác này sẽ đồng bộ iPhone của bạn với máy tính và tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn

➡ Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Khôi phục sao lưu

➡ Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để chọn bản sao lưu bạn vừa tạo.

➡ Thực hiện theo các bước trên màn hình và, sau vài phút, iPhone của bạn sẽ khởi động bình thường

➡ Ngắt kết nối khỏi iTune.

iPhone khong tat duoc

Cuối cùng, khi tất cả các cách trên không giúp khắc phục hiện tượng iPhone không tắt được thì bạn hãy đem máy đi sửa chữa ngay nhé!

 

Related posts

Leave a Comment