Những tính năng thú vị trên Messenger nhất định bạn phải biết

Messenger

Bạn là người thường xuyên chat với bạn bè qua ứng dụng nhắn tin của Facebook? Nhưng liệu bạn đã biết những tính năng thú vị trên Messenger sau đây chưa?

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết hết các tính năng hữu ích của nó. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay những tính năng vô cùng hấp dẫn của ứng dụng này trong bài viết sau đây nhé.

Không tự lưu ảnh

Hình ảnh được chia sẻ trên Messenger thường được lưu vào thư viện của điện thoại một cách tự động. Điều này không chỉ khiến bộ nhớ thêm nặng mà còn làm thư viện ảnh của bạn thêm lộn xộn và khó tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tắt bỏ tính năng này, hãy mở ứng dụng, chọn vào biểu tượng Cá nhân > Ảnh và phương tiện > Tắt tính năng “Lưu ảnh” là xong.

Messenger

Gửi ảnh với độ phân giải cao

Để gửi ảnh có độ phân giải cao qua Messenger, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger lên, nhấp vào biểu tượng “chia sẻ ảnh” trong khung trò chuyện và chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng HD trên cửa sổ chọn ảnh, bạn nhấp vào biểu tượng đó và chọn chất lượng ảnh tương ứng mà mình mong muốn: cao, trung bình, thấp. Như vậy là bạn đã có thể gửi ảnh với độ phân giải cao qua ứng dụng nhắn tin của facebook rồi đấy.

 

Xem tin nhắn bị ẩn

Những tin nhắn được coi là spam hay tin nhắn rác sẽ được Facebook cho vào một mục riêng. Điều này có vẻ khá hữu ích nhưng đôi khi tin nhắn của người bạn quen cũng bị liệt vào danh sách này.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra tin nhắn ẩn bằng cách vào Menu (biểu tượng 3 gạch) > Tin nhắn > Chấp nhận tin nhắn để có thể trò chuyện.

Messenger

Tiết kiệm dữ liệu

Khi bạn sử dụng 3G hoặc 4G để nhắn tin qua Messenger, đừng quên bật chế độ tiết kiệm dữ liệu để hạn chế số dung lượng mạng mà mình sử dụng. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cá nhân rồi chọn trình tiết kiệm dữ liệu là xong.

Thiết lập hình đại diện khi trò chuyện

Thiết lập hình đại diện khi trò chuyện sẽ giúp bạn có thể đọc và trả lời các tin nhắn khi đang sử dụng những ứng dụng khác. Lúc này, để xem và trả lời tin nhắn mà không phải thoát màn hình hiện tại, bạn chỉ cần nhấp vào hình đại diện này là được.

Cách thực hiện: Nhấp vào biểu tượng cá nhân => Hình đại diện khi trò chuyện.

Messenger

Với những tính năng thú vị này, hy vọng bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng với Messenger.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải video về camera roll của iPhone

Related posts

Leave a Comment