Những tính năng ấn tượng của Xiaomi Mi A1

Những tính năng ấn tượng của Xiaomi Mi A1

Hôm nay Xiaomi công bố điện thoại thông minh mới nhất của hãng là Xiaomi Mi A1 tại một sự kiện ra mắt toàn cầu ở New Delhi. Đây là điện thoại thông minh Android tầm trung đã được phát triển cùng với Google và là thiết bị đầu tiên của công ty chạy trên nền tảng Android One.

Android One là chương trình đầy tham vọng của Google, không thành công trong các phiên bản trước của nó (2014) ở Ấn Độ với điện thoại thông minh ngân sách từ Micromax, Spice và karbonn.

Những tính năng ấn tượng của Xiaomi Mi A1

Nhanh chóng chuyển tiếp sang năm 2017 và Xiaomi đã đăng ký với người khổng lồ Search Engine để khởi chạy thiết bị Android One mới nhất – Mi A1. Xiaomi Mi A1 miu MIUI của công ty và cung cấp trải nghiệm Android thuần túy do Google thiết kế.

Nó đi kèm với các dịch vụ mặc định của Google chẳng hạn như bộ nhớ miễn phí không giới hạn miễn phí từ Google Photos và hứa hẹn sẽ luôn tươi mới theo thời gian với việc nâng cấp hệ điều hành.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh kim loại unibody cũng kết hợp một camera ống kính kép, tương tự như trong Xiaomi Mi 6 và thể hiện màn hình HD 5,5 inch đầy đủ. Nó được định giá theo Rs. 14.999 và sẽ có mặt trên toàn quốc kể từ ngày 12 tháng 9 thông qua Mi.com và Flipkart vào lúc 12 giờ trưa. Xiaomi cũng sẽ bán điện thoại thông minh tầm trung tại tất cả cửa hàng Mi Home, cửa hàng Mi Preferred Partner và cửa hàng đối tác bán lẻ có quy mô lớn.

Có gì mới hơn cho điện thoại thông minh Android One? Hãy cùng khám phá những ấn tượng đầu tiên của Xiaomi Mi A1.

Thiết bị Android One đầu tiên của Google được ra mắt vào năm 2014 với sự cộng tác của Spice, Micromax và Karbonn. Mặc dù thiết bị cầm tay đã cung cấp trải nghiệm Android thuần túy nhưng phần cứng thấp cấp của họ đã không làm hài lòng người tiêu dùng và dự án đầy tham vọng của Google đã được coi là một thất bại lớn.

Man hinh Xiaomi Mi A1

Xiaomi Mi A1 sẽ là thiết bị mới nhất để thúc đẩy dự án mơ ước của Google bằng cách bỏ qua giao diện tùy chỉnh MIUI của riêng công ty. Khi đi với thiết bị Android One, Google sẽ trực tiếp cung cấp các bản cập nhật cho điện thoại thông minh và Xiaomi Mi A1 cũng được cho là có được bản cập nhật Oreo vào cuối năm 2017.

Xa như phản ứng ban đầu là có liên quan, tôi đã rất vui mừng khi thấy một chiếc điện thoại Xiaomi chạy Android cổ phần và không phải là giao diện tùy biến phô trương của công ty. Phần mềm thực hiện rất tốt trong thời gian ngắn của tôi với chiếc điện thoại, nhưng vẫn còn quá sớm để đưa ra phán quyết về hiệu suất của Android tinh khiết trên phần cứng của Xiaomi. Bạn sẽ phải chờ xem xét đầy đủ để tìm ra cách tối ưu hóa hoạt động trên thiết bị Android One mới này.

Bên cạnh giao diện người dùng Android, Mi A1 cũng là điện thoại thông minh ống kính kép đầu tiên của công ty cho thị trường Ấn Độ. Xiaomi Mi A1 thể thao hai bộ cảm biến 12MP ở mặt sau. Một trong hai là ống kính tele với khẩu độ f / 2.6 và ống kính thứ hai là ống kính góc rộng làm việc với khẩu độ f / 2.2. Giá trị khẩu độ không phải là tốt nhất trong giá này, nhưng nhờ ống kính tele, bạn sẽ có được zoom quang học 2x với giá Rs.15000.

Hình ảnh đầu tiên của Mi A1 xuất hiện trên slide trình chiếu trong sự kiện ra mắt ngay lập tức nhắc tôi nhớ về OnePlus 5. Điện thoại thông minh có cùng điểm tương đồng với thiết bị cầm tay OnePlus hàng đầu và nếu bạn chỉ cần bỏ qua hoặc ẩn bộ quét vân tay gắn phía sau và vị trí đèn pin LED, bạn sẽ hiểu những gì tôi đang cố gắng truyền đạt. Hình trên nói cho chính nó.

Kết hợp cạnh tranh, Xiaomi Mi A1 cung cấp một màn hình HD 5,5 inch đầy đủ cảm thấy phản ứng và sinh động trong thử nghiệm ban đầu của chúng tôi. Màn hình có kính cong 2.5D bảo vệ nó và bạn có ba nút điều chỉnh điện dung ở cuối.

Không giống như series điện thoại Redmi nổi tiếng của công ty, Xiaomi Mi A1 không có pin lớn. Nó hoạt động trên một đơn vị pin 3,080 mAh khiêm tốn có hỗ trợ một máy ảnh ống kính kép và màn hình HD 5,5 inch đầy đủ. Liệu nó có đủ cho một ngày hay không sẽ sớm được đánh giá trong cuộc rà soát chi tiết của chúng ta.

>> Xem thêm: Xiaomi Mi Mix 2 khởi chạy cùng ngày với iPhone 8

Related posts

Leave a Comment