Samsung công bố lộ trình về chất bán dẫn 4nm

Samsung là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực bán dẫn và do đó lộ trình công bố của nó là khá quan trọng đối với một loạt các ngành công nghiệp. Công ty đang phấn đấu để cung cấp một quá trình 4nm cho các thiết bị thông minh và một loại mới của quá trình 18nm cho các thiết bị IoT (internet of thing).

samsung cong bo lo trinh cong nghe 4nm

 

Samsung cho biết quy trình LPP (Low Power Plus) 8nm sẽ đưa ra giải pháp cạnh tranh nhất trước khi chuyển sang quy trình EUV (cực tím cực tím). Quá trình 7nm sẽ là bước đầu tiên với giải pháp in liti của EUV – nó đã được phát triển với sự cộng tác của công ty ASML của Hà Lan.

Bạn có thể quan tâm: Rò rỉ cấu hình chi tiết của Samsung Galaxy J5 (2017)

Việc triển khai quy trình 7nm sẽ rất lớn đối với các nhà sản xuất chất bán dẫn bởi vì nó sẽ phá vỡ các rào cản của luật Moore. Sự đổi mới này sẽ mở đường cho 6LPP, 5LPP, và 4LPP.

Kinam Kim, Chủ tịch Tập đoàn Sản xuất Bán dẫn Điện tử Samsung
Kinam Kim, Chủ tịch Tập đoàn Sản xuất Bán dẫn Điện tử Samsung

4LPP sẽ là triển khai đầu tiên của cấu trúc thiết bị tiếp theo gen – MBCFET (Multi-Bridge Channel FET). Nó sẽ vượt qua các giới hạn vật lý và hiệu suất của cấu trúc FinFET hiện tại.

Samsung cũng công bố sẽ phát triển công nghệ xử lý FD-SOI 18nm sẽ hỗ trợ các thiết bị IoT. Nó sẽ là một cải tiến trong quy trình 28nm FDS với hiệu quả năng lượng tốt hơn, diện tích và hiệu năng.

Related posts

Leave a Comment