Samsung S7 Edge bị sọc màn hình và cách xử lý nhanh

Samsung S7 Edge bi soc man hinh

Samsung S7 Edge bị sọc màn hình đang là nỗi lo lắng và khó chịu của rất nhiều người. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu và khắc phục thế nào đây?

Tình trạng Samsung S7 Edge bị sọc màn hình là không hề hiếm gặp mà rất nhiều người dùng đang phải đối mặt với lỗi này. Màn hình điện thoại là bộ phận rất quan trọng trên dòng điện thoại cảm ứng như Samsung S7 Edge, do đó khi màn hình bị lỗi như sọc ngang dọc hay bị đơ, nhiễu, ắt hẳn sẽ gây rất nhiều trở ngại cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và khắc phục lỗi trên thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Samsung S7 Edge bi soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị sọc màn hình

– Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã vô tình làm điện thoại rơi rớt hay va chạm khiến màn hình bị sọc.

– Cài đặt các ứng dụng không tương thích trên máy đã gây xung đột.

– Do IC hay main có vấn đề gây hư hỏng màn hình, trên màn hình bị xuất hiện các vết sọc hoặc nhiễu sóng.

– Làm rơi điện thoại xuống nước hay màn hình S7 Edge bị ngấm nước đã khiến màn hình bị chập và xuất hiện các vết sọc.

Lỗi cũng có thể là do nhà sản xuất. Nhưng đối với lỗi do nhà sản xuất thì bạn có thể đến trung tâm đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi máy mới nên không phải lo lắng gì.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge sạc không vào pin

khac phuc samsung s7 edge bi soc man hinh

Cách xử lý Samsung S7 Edge bị sọc màn hình nhanh

Khi gặp tình trạng sọc màn hình chắc chắn sẽ gây cho bạn rất nhiều khó chịu khi trên màn hình cứ xuất hiện các vết sọc ngang dọc và làm hạn chế tầm nhìn nữa. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể bạn sẽ khắc phục được tình trạng này với những cách dưới đây:

– Reset lại máy: Việc khởi động lại máy có thể giúp khắc phục tình trạng được tình trạng sọc màn hình Samsung S7 Edge nếu lỗi là do sự xung đột ứng dụng trên máy. Điều này cũng giúp xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích để giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

– Restore lại máy: Nếu khi đã reset không đem lại hiệu quả thì bạn nên restore lại S7 Edge. Bạn nhớ cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng biện pháp này.

– Gỡ bỏ các ứng dụng nặng, không tương thích: Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài trên máy có thể chính ứng dụng này đã gây xung đột, hãy nên gỡ bỏ đi. Bên cạnh đó cũng cần gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng để giải phóng bộ nhớ RAM bên trong máy.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy: Đây là cách giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, như vậy sẽ gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích hay phần mềm độc hại ra khỏi máy.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được Samsung S7 Edge bị sọc màn hình thì tức là điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng như IC, main, hoặc màn hình đã bị hư hỏng nặng cần thay màn hình Samsung S7 Edge mới rồi đó. Bạn có thể đến với trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được sửa chữa điện thoại nhanh chóng, chất lượng tốt mà giá rẻ nhé.

Related posts

Leave a Comment