Vì sao Samsung S7 Edge sạc không vào pin

Samsung S7 Edge sac khong vao pin

Bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge sạc không vào pin, tụt pin nhanh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhất

Samsung S7 Edge sạc không vào pin là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Lúc này người dùng thường chạy ra ngoài mua sạc mới hoặc đem cục sạc đang dùng đi sửa. Tuy nhiên nhiều khi lỗi không phải là do cục sạc và có thể bạn sẽ tự khắc phục được với những cách đơn giản dưới đây.

Samsung S7 Edge sac khong vao pin

Nguyên nhân vì sao khiến Samsung S7 Edge sạc không vào pin

Bạn hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng một bộ sạc chính hãng được đi kèm với máy S7 Edge không. Nhiều trường hợp không sử dụng sạc chính hãng cũng gây hiện tượng Galaxy S7 Edge sạc không vào pin.

Đối với trường hợp bạn vẫn đang sử dụng bộ sạc chính hãng mà máy vẫn không nhận thì rất nhiều khả năng do cục sạc của bạn đã bị lỗi. Ở trường hợp này các bạn sử dụng một dây cáp USB khác hay một bộ sạc khác cắm thử vào máy để kiểm tra thử nhé. Nếu lỗi do sạc thì bạn hãy mua sạc mới để sử dụng điện thoại.

Cách khắc phục Samsung S7 Edge sạc không vào pin nhanh

Bạn hãy kiểm tra lại các jack kết nối xem đã gắn sát vào chưa, sau đó làm vệ sinh lại các điểm tiếp xúc bằng cách sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng USB trên S7 Edge. Bạn hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng và sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc nhé.

Nên tắt các ứng dụng, các kết nối trong khi sạc điện thoại. Bởi vì khi sạc pin máy bạn phải tiếp thu năng lượng từ nguồn điện, do đó nếu bật các ứng dụng nàu thì các kết nối thì máy lại phải lấy năng lượng từ pin để duy trì cho các hoạt động trên máy.

khac phuc samsung s7 edge sac khong vao pin

Kiểm tra cáp sạc và adapter xem đúng của chính hãng theo máy hay không. Nếu bạn sử dụng bộ sạc khác không phải của chính hãng của máy thì khi kết nối vào vẫn có tín hiệu đang sạc pin nhưng pin có thể không vào hoặc vào chậm vì cường độ dòng điện không tương thích trên máy.

Nếu bạn đã thử tất cả cách sửa lỗi về phần cứng vẫn không được, các bạn có thể kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất cho máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích trên máy nhé.

Hy vọng với cách khắc phục Samsung S7 Edge sạc không vào pin trên sẽ giúp chiếc điện thoại Samsung S7 Edge của bạn sạc pin được một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể sử dụng cách trên để áp dụng cho các dòng điện thoại khác nữa đó nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge mất âm thanh

Related posts

Leave a Comment